Lễ hội khỏa thân ở Nhật Bản

Trung Tâm Tiếng Nhật Kosei xin giới thiệu bài viết "Lễ hội khỏa thân ở Nhật Bản".

Đây là một trong những lễ hội sôi động, thu hút nhiều người tham gia nhất ở Nhật. Ngày 15/2 vừa qua, hơn 9.000 người đàn ông đã tham gia lễ hội Hadaka Matsuri (còn được gọi là lễ hội khỏa thân) tại đền Saidaiji ở Okayama, Nhật.

Lễ hội khỏa thân ở Nhật Bản

 

Những người đàn ông này đều cởi trần, mặc khố trắng bước vào đài phun nước lạnh, nơi họ làm sạch cơ thể bằng nước

Lễ hội khỏa thân ở Nhật Bản

 

Tranh giành nhau quyết liệt để lấy hai cây gậy may mắn

Những người đàn ông này đều cởi trần, mặc khố trắng bước vào đài phun nước lạnh, nơi họ làm sạch cơ thể bằng nước.
Sau đó, họ tranh giành nhau quyết liệt để lấy hai cây gậy may mắn (được gọi là Shingi, có đường kính 4cm và chiều dài 20cm) – do một đạo sĩ ném từ cửa sổ cao 4m xuống. Theo quan niệm ở Nhật Bản, bất cứ ai giữ được Shingi lâu nhất và nhét được nó vào trong một chiếc hộp gọi là masu sẽ gặp may mắn, hạnh phúc suốt cả năm.Lễ hội Hadaka Matsuri đã có lịch sử lâu đời, khởi nguồn ở ngôi đền Saidaiji cách đây 500 năm. Ban đầu, những người tham gia tụ tập trước cổng đền, tranh nhau bắt một tấm bùa bằng giấy do vị đạo sĩ ném ra. Tuy nhiên, do chất liệu giấy dễ rách, hỏng nên ngày nay, tấm bùa này được thay bằng một cây gậy gỗ.
Văn hóa nhật bản Trung Tâm Nhật Ngữ Kosei sưu tầm trên motthegioi.vn
Pin It

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>